eSIM Apple Watch là gì? Cách thiết lập tính năng eSIM trên Apple Watch

Công nghệ eSIM ngày nay được sử dụng khá phổ biến trên nhiều dòng điện thoại, máy tính bảng, Smartwatch… Nó tiện lợi và tối ưu hơn nhiều so với SIM truyền thống. Vậy eSIM trên Smartwatch (cụ thể là trên Apple Watch) là như thế nào và các tiện ích mà nó đem lại ra sao. Cùng mình làm rõ qua bài viết này nhé.

1. MultiSIM, eSIM trên Apple Watch là gì?

eSIM trên Apple Watch là một chiếc sim điện tử được lắp trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị điện tử trong quá trình sản xuất, khác với sim thông thường có thể lắp rời được. Nó cho phép bạn sử dụng chung một số điện thoại giống như trên chiếc iPhone, cực kì tiện lợi khi chúng được đồng bộ hóa với nhau.

Và tất nhiên, eSIM trên Apple Watch hoàn toàn có thể nghe gọi, nhắn tin một cách độc lập một cách bình thường. Cực kì tiện lợi khi bạn không mang theo điện thoại bên người

MultiSIM là dịch vụ giúp iPhone và Apple Watch dùng chung 1 số điện thoại trên nhiều thiết bị khi chúng được kết nối với nhau, yêu cầu thiết bị muốn sử dụng dịch vụ MultiSIM bắt buộc phải có SIM vật lý hoặc eSIM.

2. Lợi ích khi Apple watch hỗ trợ eSIM

Không bị phụ thuộc vào iPhone

Bởi vì sỡ hữu sim độc lập nên Apple watch lúc này có thể xem như là một thiết bị liên lạc nhỏ gọn có thể thực hiện chức năng nghe gọi một cách bình thường. Đặc biệt eSIM cho phép có thể đồng bộ cùng số điện thoại từ chiếc iPhone của bạn, cho phép nhận cuộc gọi khi không có điện thoại bên mình.

Đăng ký dịch vụ với nhà mạng di động

Bởi vì là sim hoàn toàn bình thường nên đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng các dịch vụ từ nhà mạng như đăng ký cuộc gọi, data, tin nhắn…

Trực tiếp kết nối với mạng

Như đã nói ở trên có thể sử dịch vụ với nhà mạng nên việc đăng ký data để kết nối mạng là điều khả thi, bạn có thể thao tác trên internet giống như những thiết bị có kết nối internet khác trên Apple watch.

Khả năng nghe nhạc online

Ngoài nhiều tiện ích về sức khỏe, nghe gọi, giải trí… thì nghe nhạc trên Apple watch là trải nghiệm cực kì độc đáo. Thiết bị có kết nối mạng nên bạn hoàn toàn có thể thoải sức nghe nhạc trên các app, website âm nhạc.

Có thể thiết lập cuộc gọi SOS

Khả năng thiết lập cuộc gọi SOS trên điện thoại thì rất phổ biến, nhưng trên những chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch thì chúng đòi hỏi thiết bị phải có sim, điều này thì đã được giải quyết và cực kì hữu ích trong những trường hợp cấp bách, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ người khác.

3. Cách kết nối eSIM với Apple watch

Nếu bạn muốn kích hoạt eSIM trên Apple watch của nhà mạng Viettel, Vinaphone thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

– Mở ứng dụng Watch trên iPhone.

– Ấn vào My Watch, chọn vào Di động (Cellular).

– Nhấn tiếp vào Thiết lập di động (Set up Cellular).

– Điền Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân/Hộ chiếu đã đăng ký cho Số thuê bao đang gắn trên iPhone.

– Đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

– Đồng ý điều khoản và điều kiện.

– Giao diện hiển thị như bên dưới là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ của Viettel trên Apple Watch. Nhấn vào Đóng lại/Close để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ.

Lưu ý:

Kích hoạt eSIM trên Apple watch cần thỏa các điều kiện sau:

– iPhone và Apple Watch đã được update lên phiên bản mới nhất ( Apple Watch: từ phiên bản series 3 trở lên, iPhone từ phiên bản 12.1 trở lên).

– SIM đã đăng ký 4G.

– SIM Không bị chặn 1 hoặc 2 chiều.

– Tài khoản trên SIM tối thiểu 175k (Viettel) và 125k (Vinaphone).

– Nếu là SIM doanh nghiệp thì đăng ký theo mã số thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *